• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Đắk Xú: Đẩy mạnh cấp căn cước công dân lồng ghép tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, tặng mũ bảo hiểm cho người dân

Công an xã Đắk Xú: Đẩy mạnh cấp căn cước công dân lồng ghép tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, tặng mũ bảo hiểm cho người dân

 

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc đợt cao điểm “90 ngày, đêm” cấp căn cước công dân do Bộ Công an phát động. Những ngày qua, Công an xã Đắk Xú đã không quản ngày, đêm, gấp rút, khẩn trương thực hiện việc thu nhận hồ sơ để cấp CCCD cho người dân trên địa bàn.  

Tính đến thời điểm này, xã Đắk Xú đã cấp căn cước công dân cho đối tượng trong độ tuổi đạt trên 90%. Tuy nhiên, qua rà soát hiện vẫn còn trên 700 người dân chưa làm CCCD. Với mục tiêu phấn đấu “về đích” sớm, hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD, đảm bảo 100% công dân từ đủ 14 tuổi trên địa bàn được cấp CCCD xong trước ngày 31/12/2022.

Tặng mũ bảo hiểm cho người dân khi đến làm thủ tục cấp CCCD

Thời gian qua, Công an xã Đắk Xú đã đẩy mạng công tác tuyên truyền, chủ động phối hợp với các tổ cấp CCCD của Công an huyện triển khai làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp cho các trường hợp đủ điều kiện.

Ngoài việc tăng cường các giải pháp tuyên truyền, phổ biến quy định của Luật Cư trú năm 2020 liên quan đến quy định về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022. Công an xã Đắk Xú lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giúp người dân nâng cao nhận thức về Luật giao thông đường bộ, các quy định về an toàn giao thông tại các điểm cấp CCCD và tặng mũ bảo hiểm cho người dân khi đến làm CCCD.

Cùng với đó, Công an xã phối hợp với Ban quản lý các thôn, thường xuyên tuyên truyền, thông tin chính xác thời gian, địa điểm qua hệ thống loa phát thanh, qua trang facbook, nhóm zalo...và đến từng hộ gia đình vận động để người dân bố trí thời gian, sắp xếp công việc, mang theo những giấy tờ cần thiết khi đến làm thủ tục cấp CCCD.

Phối hợp với Công an huyện tiến hành thủ tục cấp CCCD gắn chíp cho người dân 

Với những cách làm hiệu quả, thiết thực và với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Công an xã Đắk Xú tiếp tục phối hợp tốt với các ban, ngành, đoàn thể xã và các lực lượng chức năng đóng chân trên địa bàn tăng cường tuyên truyền về hiệu quả, ý nghĩa của thẻ CCCD gắn chíp điện tử. Đồng thời, chủ động nắm chắc đặc điểm, tình hình tại địa bàn quản lý để xây dựng phương án cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử đạt hiệu quả, bảo đảm đúng yêu cầu về thời gian và tiến độ đề ra.

Theo Luật Cư trú năm 2020, từ ngày 01/01/2023, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú bằng giấy sẽ không còn giá trị sử dụng. Cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin cư trú của người dân bằng sổ hộ khẩu điện tử. Những thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được sử dụng thay thế khi sổ hộ khẩu giấy hết hiệu lực.

Người dân cần có thẻ CCCD gắn chip mới biết được mã số định danh cá nhân để truy cập, cập nhật, điều chỉnh thông tin về hộ khẩu trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Văn bản mới
TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng trước : 85
Năm 2024 : 566
LIÊN KẾT