• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ 3 tháng cuối năm 2023

Nhằm đẩy mạnh công tác triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số và Đề án 06 của Chính phủ 3 tháng cuối năm 2023; Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, bộ phận chuyên môn thực hiện một số nội dung sau:

1. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ về Chuyển đổi số, Đề án 06 theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện và Tổ Công tác triển khai Đề án 06 huyện, xã. Đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện.

2. Tập trung rà soát, tham mưu việc cắt giảm, đơn giản hóa quy định, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân theo quy định hiện hành; bảo đảm việc cắt giảm, đơn giản hóa ít nhất 20% số thủ tục quy định và cắt giảm ít nhất 20% chi phí theo quy định hiện hành và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

3. Đẩy mạnh triển khai nền tảng số trong thanh toán không dùng tiền mặt, thương mại điện tử (thanh toán hóa đơn, chi trả lương hưu, tích hợp mã định danh với mã số thuế để nâng cao hiệu quả thu thuế…).

4. Phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, Công an xã, Phòng Tư pháp, Phòng Y tế, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội huyện, Văn phòng HĐND – UBND và các công chức chuyên môn triển khai hiệu quả 02 Dịch vụ công liên thông Đăng ký khai sinh - đăng ký thường trú - cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho trẻ dưới 6 tuổi và Đăng ký khai tử - xóa đăng ký thường trú - trợ cấp mai táng phí trên địa bàn xã.

5. Đẩy mạnh cấp tài khoản định danh điện tử mức 2, phấn đấu đưa tỉ lệ người dân sử dụng ứng dụng VNeID hằng tháng tăng từ 3%-5%; hướng dẫn người dân tự cập nhật các dữ liệu cá nhân liên quan, như: trình độ học vấn, giấy phép lái xe, tài khoản ngân hàng, điện, nước, viễn thông… lên ứng dụng VNeID và xác thực để làm giàu thông tin. Triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, an toàn các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu và bảo vệ dữ liệu cá nhân theo đúng quy định.

6. Nghiên cứu và tổ chức triển khai thí điểm tại một số địa bàn để triển khai đồng bộ ứng dụng VNeID từ làm giàu dữ liệu; triển khai ứng dụng quản lý xã hội và tiện ích cho người dân (tố giác tội phạm, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, khai báo tạm trú, tạm vắng, lý lịch tư pháp, sổ sức khỏe điện tử, giấy khai sinh, kết hôn, ly hôn, dịch vụ ngân hàng; dịch vụ tiện ích cho nhóm đối tượng yếu thế như người già, trẻ em, người có công, …).

TUYÊN TRUYỀN DỊCH VỤ CÔNG
Năm 2024 : 484